1. Alu là gì? Tấm alu là gì?  

Alu hay còn được gọi là Aluminum, alumin, alumina, vật liệu alu... Chúng là tên gọi của hợp chất kim loại Nhôm, xuất hiện phổ biến và ứng dụng rộng rãi trong nhiều trong hệ thống công trình hiện nay.

Riêng tấm alu, hay còn được biết đến là tấm nhôm alu, tấm ốp nhựa alu, tấm nhôm nhựa alu... là viết tắt của vật liệu aluminium. Đây là một trong những sản phẩm trong dòng tấm ốp hợp kim chất liệu nhôm nhựa, được sử dụng vô cùng rộng rãi trong ngành xây dựng và quảng cáo, đặc biệt là lĩnh vực làm bảng hiệu alu.

2. Đặc điểm cấu tạo của vật liệu alumin là gì? 

Cấu tạo của vật liệu aluminum bao gồm tám thành phần, cụ thể như sau: 

 • Lớp sơn.
 • Màng bảo vệ.
 • Tấm nhôm hợp kim bền.
 • Lớp nhựa không độc hại.
 • PVDF sơn lót.
 • PVDF sơn màu hoàn thiện.
 • PVDF sơn phủ màu.
 • Lớp phim bảo vệ chống trầy xước.

3. Vật liệu nhôm Alu có những màu sắc nào?

Hiện nay, vật liệu nhôm alu có khoảng 30 màu khác nhau với độ bền màu có thể lên đến năm năm (tùy từng môi trường khác nhau).

 

Riêng màu sắc và vân của alu vô cùng đa dạng, bao gồm hệ thống sơn, hoa văn giả đá, giả gỗ.

4. Những tính chất, ưu điểm nổi bật của aluminum 

Sau đây là những tính chất cũng như đặc điểm nổi bật của vật liệu alu/aluminum khiến chúng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi ngày nay: 

 • Là một trong những vật liệu bề mặt có độ bền và sức chống chịu rất tốt với điều kiện thời tiết ở ngoài trời.
 • Chúng có khả năng cách nhiệt và chống cháy bởi lớp nhựa nguyên sinh bên trong, do đó mà được sử dụng nhiều để làm tấm ốp bề mặt các tòa nhà cao tầng.
 • Các tấm nhôm aluminum được liên kết lại với nhau bằng lớp keo chuyên dụng, để giúp nước không thể đi sâu vào trong, nhờ đó mà các công trình được bảo vệ tốt hơn.

5. Những ứng dụng quan trọng của aluminum trong đời sống, sản xuất 

Hiện nay, Alu/Aluminum được sử dụng vô cùng phổ biến nhờ những ứng dụng quan trọng mà bạn có thể bắt gặp mỗi ngày trong đời sống, sản xuất. Cụ thể như sau: 

5.1 Alu được dùng làm biển hiệu trang trí

Hiện nay nhu cầu quảng cáo ngày càng gia tăng, chính vì thế sự xuất hiện của các biển hiệu quảng cáo ngày càng nhiều. Và alu được sử dụng phổ biến nhờ chính công dụng nổi bật này, nó được dùng để làm poster quảng cáo, biển hiệu cho các cửa hàng, công ty...

Đây cũng là một loại phụ kiện giúp trang trí nội ngoại thất cho nhiều công trình xây dựng, nhà cửa cũng như các sự kiện.

5.2 Được dùng làm vật liệu

Aluminum được dùng làm vật liệu ốp, lót mặt tiền hoặc ốp lát tường để cách âm cho gia đình hoặc các cao ốc, văn phòng...

Sử dụng chúng để làm tường cách âm, giảm nhiệt, chống cháy đem lại hiệu quả rất cao.

5.3 Dùng trong sản xuất công nghiệp

Chúng được dùng làm các đồ vật phổ biến trong nhà như ống nước, vỏ lon, đóng tàu, thân xe máy, bánh xe hoặc dùng làm lõi dây dẫn điện

Hoặc cũng có thể được dùng để chế tạo các loại máy móc, trang thiết bị vật tư dùng trong xây dựng.

6. Những lưu ý cần biết khi làm bảng hiệu bằng Alu/Aluminum

Để đem đến hiệu quả cao, khi làm bảng hiệu, biển bảng quảng cáo, trang trí... bằng vật liệu Alu, Aluminum cần lưu ý những vấn đề sau: 

 • Thiết kế biển quảng cáo bằng Aluminum chữ nổi là thiết kế nguyên khối liền, không thể tháo dỡ. Chính vì thế rất khó có thể kết hợp thêm với nhiều chất liệu khác.
 • Sau một thời gian sử dụng, các loại bảng biển quảng cáo được làm từ Aluminum không thể tái chế được. Do đó, khi thiết kế, bạn cần kiểm tra thật kỹ nội dung chữ trước khi tiến hành thi công để đỡ mất công sức và thời gian làm lại. 
 • Vật liệu từ Alu rất đẹp và bền nhưng nếu muốn có một tấm biển đẹp, quá trình thiết kế cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng.
 • Cuối cùng, quyết định phần lớn đến hiệu quả, bạn nên lựa chọn một đơn vị thi công uy tín để đặt biển quảng cáo, như vậy sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm về cả thiết kế lẫn chất lượng của vật liệu.

Hi vọng quảng cáo tuấn phi có thể mang thêm thông tin bổ ích cho khách hàng khu vực cần giuộc, cần đước, quy đức, ông thìn, đa phước. Nhận làm quảng cáo giá rẻ tại các khu vực trên 

0904909194